Phong thủy nhà ở

Cơi nới gác xép và những cấm kỵ phong thủy nên tránh

25/01/2018 | 13:24

Độ dốc lớn

Thông thường, diện tích gác xép thường có hạn và mái nhà cũng thấp hơn. Vì vậy, không khí lưu thông sẽ không được thuận lợi như ban đầu, đặc biệt vào mùa mưa và mùa hè. Thế nên, độ dốc của gác xép nên được thiết kế nhỏ một chút để tụ khí tốt.

Tránh thiết kế gác xép quá dốc

 

Xà ngang chèn ép

Gác xép thường có mái nghiêng. Gia chủ nên điều chỉnh lại và hồi phục độ chỉn chu của nó nếu kết cấu mái hỗn loạn. Đồng thời, bạn cũng cần tránh để xà ngang chèn ép trên đỉnh. Chủ nhân dễ hao tài tốn của bởi đại kỵ phong thủy này.

Không mở cửa sổ

Để đảm bảo thông gió và lấy sáng, bạn nên thiết kế cửa sổ cho gác xép. Nhờ đó, vận xui sẽ được xua đuổi, giúp tinh thần con người thêm phấn chấn. Ngoài ra, bạn cũng nên chọn gam màu ấm hoặc màu nhạt cho gác xép bởi nơi đây thường khác thấp.

Sử dụng gác xép làm phòng ngủ

Tốt nhất, bạn nên sử dụng gác xép làm thư phòng, phòng chứa đồ, phòng tập luyện, tránh dùng làm phòng ngủ. Bởi lẽ, gác xép có vị trí bất lợi, hao năng lớn, nạp khí khó.

Không nên sử dụng gác xép làm phòng ngủ

 

Cầu thang thẳng

Việc tụ khí sẽ quyết định phong thủy gác xép tốt hay không. Cầu thang nối với gác xép dùng để vận chuyển khí trường nên cần được thiết kế chắc chắn và tránh dùng cầu thang thẳng để vận khí, tài khí không sụt giảm. Hơn nữa, cầu thang nối với gác xép nên có chỗ vòng hoặc kiểu cầu thang xoắn ốc để giữ khí.

(Theo Khám phá)

 


Bảng tin được quan tâm
Việt Quốc Land www.vietquocland.vn